• สรุป 10 อันดับรถขายดีสุดในงาน Motor Expo 2014

  สรุป 10 อันดับรถขายดีสุดในงาน Motor Expo 2014

  ปิดฉากลงแล้วสำหรับงานมหกรรมแสดงรถยนต์ Motor Expo 2014 ซึ่งมียอดจองรถยนต์และมอเตอร์ไซค์จากงานดังกล่าวรวมทั้งสิ้น 44,972 คัน นับตั้งแต่วันที่ 29 พ.ย. – 10 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยยอดดังกล่าว แบ่งออกเป็นรถยนต์จำนวน 42,254 คัน และมอเตอร์ไซค์จำนวน 2,718 คัน มีผู้ร่วมงานทั้งหมด 1,384,182 คน เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 1.2 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่ราคารถยนต์เฉลี่ยในงานเพิ่มขึ้นเป็น 1,141,896 บาท จากเดิมเมื่อปีที่แล้วอยู่ที่ 1,046,457 บาท เนื่องจากคนหันมาให้ความสนใจรถยนต์กลุ่มเอสยูวี และครอสโอเวอร์เพิ่มขึ้นกว่าแต่ก่อน ขณะที่ค่ายมาสด้า ซึ่งเปิดตัว Mazda 2 ทั้งเวอร์ชั่นซีดานและแฮทช์แบ็คในงาน Motor Expo 2014 ดังกล่าว ก็สามารถทำยอดจองไปได้ถึงกว่า 1,500…

 • วิ่งทางไกล ควรเติมลมยางเท่าไหร่?

  วิ่งทางไกล ควรเติมลมยางเท่าไหร่?

  การสลับยางช่วยให้ยางมีการสึกเท่ากันทุกล้อ เป็นการยืดอายุการใช้งานได้ยาวนาน และคุ้มค่ายิ่งขึ้น การสลับยาง ควรจะทำตามคำแนะนำจากผู้ผลิตยางอย่างเคร่งครัด ควรสลับยางทุกๆ 10,000 กม. เข้ารับการตรวจเช็กจากศูนย์ยาง ส่วนคำถามที่ว่า เมื่อเติมลมไนโตรเจนแล้ว ควรเติมบ่อยแค่ไหน ความจริงควรตรวจสอบลมยางอย่างน้อยทุกๆ 1 เดือน เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่ ไม่ว่าจะเป็นยางที่เติมลมไนโตรเจน หรือออกซิเจน ควรจะเติมลมยางให้เป็นชนิดเดียวกัน สำหรับรถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อ ควรจะเติมลมปริมาณเท่าใด เมื่อขับขี่บนถนนปกติ และเมื่อใช้บนถนนขรุขระ การเติมลมสำหรับรถยนต์ไม่ว่าจะขับขี่ลักษณะใด ควรจะศึกษาจากคู่มือการใช้งานรถยนต์ และปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัด สำหรับการขับขี่ที่ใช้ความเร็วสูง ในระยะทางไกลๆ ควรจะเติมลมให้มากกว่าปกติประมาณ 3-5 ปอนด์ เพื่อป้องกันไม่ให้โครงยางบิดตัวมากเกินไป เป็นสาเหตุทำให้โครงยางเสียหายเนื่องจากความร้อนได้ ที่มา : Sanook.com

 • ประมวลภาพ บุรีรัมย์ ซูเปอร์จีที รถแข่งมันส์กระหึ่ม พริตตี้เอ็กซ์กระจุย!

  ประมวลภาพ บุรีรัมย์ ซูเปอร์จีที รถแข่งมันส์กระหึ่ม พริตตี้เอ็กซ์กระจุย!

  ประมวลภาพบรรายกาศ “ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต” แทร็กเอฟไอเอ เกรด 1 ประเดิมจัดการแข่งขันซูเปอร์จีที ได้อย่างยิ่งใหญ่ ในชื่อ “บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ซูเปอร์จีที เรซ” ปลุกกระแสแฟนมอเตอร์สปอร์ตไทย สถิติผู้ชมนับแสนชมเกมที่บุรีรัมย์ ขณะแชมป์รุ่นใหญ่ อย่างจีที500 เป็นของ คาซูกิ นาคาจิม่า นักขับชาวญี่ปุ่น และ เจมส์ รอสซิสเตอร์ นักขับอังกฤษสังกัดเล็กซัส ทีม ปิโตรนาส ทอมส์ ขณะที่การแข่งขันในรุ่น จีที300 ชาวไทยมีลุ้นได้เฮเมื่อ วุฒิกร และ อิมเพอราทอรี จาก ไอ-โมบาย เอเอส ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในช่วงแรก รักษาตำแหน่งผู้นำได้ถึง 48 รอบสนาม ทว่ากลับปัญหาด้านเทคนิคต้องนำรถเข้าพิตเพื่อแก้ไข ก่อนออกมาจบเรซในอันดับ 7…

 • ผ่อนรถ 1 คัน จ่ายมากกว่าที่คิด

  ผ่อนรถ 1 คัน จ่ายมากกว่าที่คิด

  รู้หรือไม่ ซื้อรถยนต์หนึ่งคัน อาจต้องจ่ายมากกว่าที่คุณคิด ทั้งดอกเบี้ย ประกัน ภาษี ค่าบำรุงรักษา ซึ่งนับว่าเป็นรายจ่ายที่ไม่น้อยเลยทีเดียว แล้วอย่างนี้จะคุ้มหรือไม่กับการซื้อรถเพื่อความฝันของตัวเอง? การเดินทางไปไหนมาไหนในปัจจุบันนับว่าสะดวกกว่าเมื่อก่อนมาก เนื่องจากบริการขนส่งสาธารณะสมัยนี้มีให้เลือกมากมายหลายทาง อย่างรถเมล์ รถไฟฟ้า รถไฟใต้ดิน แต่หลายๆคนคงไม่อาจจะปฏิเสธได้ว่า “รถยนต์ส่วนตัว” ก็นับเป็นพาหนะที่สำคัญอย่างหนึ่ง และเชื่อว่าหนึ่งในความฝันของคนเราคือได้เป็นเจ้าของรถยนต์สักคัน แต่จะรู้หรือไม่ว่าการจะได้รถมาซัก 1 คัน อาจต้องจ่ายมากกว่าที่คุณคิด. จากบทความในเฟสบุ๊คของนักวิเคราะห์เศรษฐกิจรายหนึ่ง กล่าวถึงจุดหมายของความสำเร็จของคนในยุคปัจจุบัน ว่าต้องการที่จะประสบความสำเร็วอย่างรวดเร็วภายในอายุไม่เกิน 40-50 ปี ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องยาก แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้ โดยหนึ่งในความสำเร็จเริ่มต้นนั้น คือการมีอสังหาริมทรัพย์เป็นของตัวเอง อย่างเช่น รถยนต์ส่วนตัว นั่นเอง ซึ่งคุณรู้หรือไม่ว่ารายจ่ายในการซื้อรถยนต์หนึ่งคัน ใช่ว่าจะจบภายในครั้งเดียว หากแต่มีรายจ่ายอีกมากมายที่คุณอาจคาดไม่ถึง ซึ่งอาจจะทำให้คุณเสียเงินไปฟรีๆ เลยก็ว่าได้ โดยจะยกตัวอย่างการซื้อรถยนต์ราคา 700,000 บาท ผ่อนเป็นระยะเวลา 5 ปี…

 • RACING VARIETY

  RACING VARIETY

  RACING VARIETY พฤหัสฯ 17.00 – 18.00 รายการสดที่รวมทุกเรื่องราวกีฬา MOTORSPORT รวมถึงผลการแข่งขันจากทั่วโลก ให้คุณผู้ชมถึงที่บ้านราวกับรับชมอยู่ขอบสนาม

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5

ข่าวสาร

ศึกเวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ ชิงแชมป์โลก 2015 มาแข่งไทย 20-22 มีนาคม

ศึกเวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ ชิงแชมป์โลก 2015 มาแข่งไทย 20-22 มีนาคม

     ศึกเวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ ชิงแชมป์โลก หรือ FIM Superbike World Championship ลงแข่งที่แทร็กช้างฯ ที่บุรีรัมย์ วันที่ 20-22 มีนาคม 2015           เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2014 สมาพันธ์จักรยานยนต์นานาชาติ (FIM) และ ดอร์น่า สปอร์ต ประกาศรับรอง ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นแทร็กมาตรฐานระดับโลกพร้อมจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบ          พร้อมจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบ ศึกเวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ ชิงแชมป์โลก (eni FIM…

โชว์รูม

สไตล์อัพ

มอเตอร์ไซค์

สกู๊ปพิเศษ

Cool Down