• วิ่งทางไกล ควรเติมลมยางเท่าไหร่?

  วิ่งทางไกล ควรเติมลมยางเท่าไหร่?

  การสลับยางช่วยให้ยางมีการสึกเท่ากันทุกล้อ เป็นการยืดอายุการใช้งานได้ยาวนาน และคุ้มค่ายิ่งขึ้น การสลับยาง ควรจะทำตามคำแนะนำจากผู้ผลิตยางอย่างเคร่งครัด ควรสลับยางทุกๆ 10,000 กม. เข้ารับการตรวจเช็กจากศูนย์ยาง ส่วนคำถามที่ว่า เมื่อเติมลมไนโตรเจนแล้ว ควรเติมบ่อยแค่ไหน ความจริงควรตรวจสอบลมยางอย่างน้อยทุกๆ 1 เดือน เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่ ไม่ว่าจะเป็นยางที่เติมลมไนโตรเจน หรือออกซิเจน ควรจะเติมลมยางให้เป็นชนิดเดียวกัน สำหรับรถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อ ควรจะเติมลมปริมาณเท่าใด เมื่อขับขี่บนถนนปกติ และเมื่อใช้บนถนนขรุขระ การเติมลมสำหรับรถยนต์ไม่ว่าจะขับขี่ลักษณะใด ควรจะศึกษาจากคู่มือการใช้งานรถยนต์ และปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัด สำหรับการขับขี่ที่ใช้ความเร็วสูง ในระยะทางไกลๆ ควรจะเติมลมให้มากกว่าปกติประมาณ 3-5 ปอนด์ เพื่อป้องกันไม่ให้โครงยางบิดตัวมากเกินไป เป็นสาเหตุทำให้โครงยางเสียหายเนื่องจากความร้อนได้ ที่มา : Sanook.com

 • ประมวลภาพ บุรีรัมย์ ซูเปอร์จีที รถแข่งมันส์กระหึ่ม พริตตี้เอ็กซ์กระจุย!

  ประมวลภาพ บุรีรัมย์ ซูเปอร์จีที รถแข่งมันส์กระหึ่ม พริตตี้เอ็กซ์กระจุย!

  ประมวลภาพบรรายกาศ “ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต” แทร็กเอฟไอเอ เกรด 1 ประเดิมจัดการแข่งขันซูเปอร์จีที ได้อย่างยิ่งใหญ่ ในชื่อ “บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ซูเปอร์จีที เรซ” ปลุกกระแสแฟนมอเตอร์สปอร์ตไทย สถิติผู้ชมนับแสนชมเกมที่บุรีรัมย์ ขณะแชมป์รุ่นใหญ่ อย่างจีที500 เป็นของ คาซูกิ นาคาจิม่า นักขับชาวญี่ปุ่น และ เจมส์ รอสซิสเตอร์ นักขับอังกฤษสังกัดเล็กซัส ทีม ปิโตรนาส ทอมส์ ขณะที่การแข่งขันในรุ่น จีที300 ชาวไทยมีลุ้นได้เฮเมื่อ วุฒิกร และ อิมเพอราทอรี จาก ไอ-โมบาย เอเอส ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในช่วงแรก รักษาตำแหน่งผู้นำได้ถึง 48 รอบสนาม ทว่ากลับปัญหาด้านเทคนิคต้องนำรถเข้าพิตเพื่อแก้ไข ก่อนออกมาจบเรซในอันดับ 7…

 • ผ่อนรถ 1 คัน จ่ายมากกว่าที่คิด

  ผ่อนรถ 1 คัน จ่ายมากกว่าที่คิด

  รู้หรือไม่ ซื้อรถยนต์หนึ่งคัน อาจต้องจ่ายมากกว่าที่คุณคิด ทั้งดอกเบี้ย ประกัน ภาษี ค่าบำรุงรักษา ซึ่งนับว่าเป็นรายจ่ายที่ไม่น้อยเลยทีเดียว แล้วอย่างนี้จะคุ้มหรือไม่กับการซื้อรถเพื่อความฝันของตัวเอง? การเดินทางไปไหนมาไหนในปัจจุบันนับว่าสะดวกกว่าเมื่อก่อนมาก เนื่องจากบริการขนส่งสาธารณะสมัยนี้มีให้เลือกมากมายหลายทาง อย่างรถเมล์ รถไฟฟ้า รถไฟใต้ดิน แต่หลายๆคนคงไม่อาจจะปฏิเสธได้ว่า “รถยนต์ส่วนตัว” ก็นับเป็นพาหนะที่สำคัญอย่างหนึ่ง และเชื่อว่าหนึ่งในความฝันของคนเราคือได้เป็นเจ้าของรถยนต์สักคัน แต่จะรู้หรือไม่ว่าการจะได้รถมาซัก 1 คัน อาจต้องจ่ายมากกว่าที่คุณคิด. จากบทความในเฟสบุ๊คของนักวิเคราะห์เศรษฐกิจรายหนึ่ง กล่าวถึงจุดหมายของความสำเร็จของคนในยุคปัจจุบัน ว่าต้องการที่จะประสบความสำเร็วอย่างรวดเร็วภายในอายุไม่เกิน 40-50 ปี ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องยาก แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้ โดยหนึ่งในความสำเร็จเริ่มต้นนั้น คือการมีอสังหาริมทรัพย์เป็นของตัวเอง อย่างเช่น รถยนต์ส่วนตัว นั่นเอง ซึ่งคุณรู้หรือไม่ว่ารายจ่ายในการซื้อรถยนต์หนึ่งคัน ใช่ว่าจะจบภายในครั้งเดียว หากแต่มีรายจ่ายอีกมากมายที่คุณอาจคาดไม่ถึง ซึ่งอาจจะทำให้คุณเสียเงินไปฟรีๆ เลยก็ว่าได้ โดยจะยกตัวอย่างการซื้อรถยนต์ราคา 700,000 บาท ผ่อนเป็นระยะเวลา 5 ปี…

 • RACING VARIETY

  RACING VARIETY

  RACING VARIETY พฤหัสฯ 17.00 – 18.00 รายการสดที่รวมทุกเรื่องราวกีฬา MOTORSPORT รวมถึงผลการแข่งขันจากทั่วโลก ให้คุณผู้ชมถึงที่บ้านราวกับรับชมอยู่ขอบสนาม

 • ‘รอสเบิร์ก’แรง! คว้าแชมป์ซิ่งเยอรมัน กรังด์ปรีซ์

  ‘รอสเบิร์ก’แรง! คว้าแชมป์ซิ่งเยอรมัน กรังด์ปรีซ์

  นิโค รอสเบิร์ก นักซิ่งเลือดเบียร์ ทีม เมอร์เซเดส ผงาดคว้าแชมป์บนสังเวียนบ้านเกิด หลังพารถคู่ใจเข้ามาเป็นอันดับที่ 1 ในการแข่งขัน “เยอรมัน กรังด์ ปรีซ์ 2014″… สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 20 ก.ค.การแข่งขันรถสูตรหนึ่ง ฟอร์มูลา วัน ฤดูกาล 2014 สนามที่ 10 รายการ “กรอสเซอร์ แพร์ส ซานดานเดร์ ฟอน ดอยท์ชลันด์ 2014″ หรือ “เยอรมัน กรังด์ ปรีซ์” ณ สนามนัวร์บวร์กริง เมือง ฮอคเคนไฮม์ ประเทศเยอรมนี เป็นการแข่งขันในชิงชนะเลิศ ผลปรากฏว่า นิโค รอสเบิร์ก นักซิ่งเลือดเบียร์ ทีม เมอร์เซเดส…

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5

ข่าวสาร

สาวกรุงเก่ามึน! นำเก๋งไปต่อทะเบียนเจอรถฝาแฝด โร่แจ้งความ

สาวกรุงเก่ามึน! นำเก๋งไปต่อทะเบียนเจอรถฝาแฝด โร่แจ้งความ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 19 ก.ย. นางวรัทยา ตรีสินธุ์ อายุ 46 ปี อยู่ ต.คานหาม อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา นำรถยนต์เก๋งยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น ซีวิค สีดำ หมายเลขทะเบียน ฎศ 7222 กทม. จำนวน 2 คัน ซึ่งเป็นรถที่มีความเหมือนกัน แตกต่างกันที่ล้อแม็กซ์ นำมาที่กองพิสูจน์หลักฐาน เขต 1…

โชว์รูม

สไตล์อัพ

Cool Down