ของแต่งรถมอเตอร์ไซค์ ที่ชาวสองล้อนิยมเลือกหามาใส่รถของตัวเอง เป็นที่นิยมกันมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน คงไม่พ้น 5 สิ่งนี้เป็นแน่แท้ วันนี้ทีมงาน MOTOR.BKKCLUB ขออนุญาตทำหน้ารวบรวม 5 สิ่งที่พลาดไม่ได้สำหรับชาวล้อ มาให้ดูกันว่าตรงใจกันหรือเปล่านะครับ จะตรงหรือไม่ตรงใจอย่างไรก็ลองคอมเม้นกันมาที่ใต้โพสแล้วกันนะครับ เพื่อให้ทางทีมงาน ได้ไปปรับปรุงแก้ไขในการเขียนครั้งต่อๆ ไปครับ ตอนนี้ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยครับ

1. ท่อไอเสีย

ท่อไอเสีย หรือ ท่อซิ่ง เป็นของแต่งชิ้นแรกๆ ที่ชาวล้อตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันมักจะหาซื้อมาเปลี่ยนเป็นอันดับต้นๆ เพราะนอกจากจะเพิ่มประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ แล้วยังดูเท่ ไม่เบากันอีกเลยทีเดียว แต่ก็มักมีปัญหากับเรื่องความดังของเสียงที่มักเกิน 95 เดซิเบล ซึ่งตัวเลขที่กล่าวไปนั้นเกินกว่าที่กฏหมายกำหนดนะครับ ก่อนซื้อก็ลองตรวจสอบกันดูดีๆ นะครับ ถ้าไม่ต้องการให้แรงมากมาย ก็เน้นให้ท่อสวยๆ กันไป จะได้ไม่ต้องมีปัญหากับพี่ตำรวจเขาครับ

2. แฮนด์แต่ง
เสริมความหล่อกันที่ แฮนด์แต่ง ของแต่งชิ้นนี้ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทม ที่นิยมเปลี่ยนกันครับ นอกจากจะเพิ่มความสวยงามแล้ว ยังสามารถปรับสูงต่ำได้ตามคนขับขี่อีกด้วย

3. เบาะซิ่ง
จะปาดต่ำ เสริมสูง เปลี่ยนหรือหุ้มหนังใหม่ เล่นลายกันได้ตามจิตนาการ เพื่อความสวยและยังทำให้กระชับกับการขับขี่ตามแบบฉบับใครก็ฉบับมัน

4. น็อตแต่ง
กระแสนิยมมาจากสนามแข่ง เหตุผลหลักๆ คือการลดน้ำหนักตัวรถให้เบาลงที่สุด หรือที่เราติดปากเรียกกันว่า ไล่เบา โดยน็อตแต่งนั้นมีทั้ง อลูมิเนียมสี หรือ ไทเทเนียม ส่วนสนนราคาก็แตกต่างกันไปตามวัสดุ

5. ล้อมอเตอร์ไซค์
ถ้าเปรียบล้อเป็นเหมือนรองเท้าผ้าใบดีๆ สักคู่ ล้อแต่งก็คงเป็นอีกไอเทมเด็ด ที่แทบจะทุกคันต้องจัดมาใส่กัน กับไอเทม เสริมความหล่อ แถมช่วยลดน้ำหนักให้ตามสไตล์ มีหลากหลายสี หลายแบบ และหลายยี่ห้อกันเลยทีเดียว อย่างยี่ห้อสุดฮิตตอนนี้คงหนีไม่พ้นล้อสํญชาติญี่ปุ่นอย่าง ล้อ Excel ราคาเบาๆ ชอบแบบไหนก็จัดกันไปแบบนั้น

บทความก่อนหน้านี้Honda Fit Comfort Edition 2018 เคาะราคาที่ 424,000 บาท
บทความถัดไปLamborghini Aventador Will Blow Your Mind